Các giống chó mặt xệ đẹp ở Việt Nam hiện nay

By | 3 Tháng Chín, 2016

Hôm nay mình sẽ giới thiệu sơ lược về ba giống chó mặt xệ và gợi ý về giá tiền mua chó mặt xệ để các bạn nắm vững trước khi có ý định ẵm một em về.

1. Chó Pug mặt xệ

chó pug mặt xệ

Chó pug có thân hình mập mạp, chân ngắn, thân dài và to ngang. Đầu pug rất tròn, nhỏ so với người, da mặt dày, nhăn nheo và chảy xệ xếp thành từng nếp. Đây là giống chó rất vui vẻ, thân thiện, đáng yêu, chúng cũng khá lười, ít chạy nhảy, tuy nhiên bạn vẫn nên cho chúng đi dạo và tập thể dục hàng ngày để tránh béo phì. Một em Pug nếu được chăm sóc tốt, tập thể dục thường xuyên có thể có tuổi thọ từ 12 – 15 năm, cá biệt có những em có thể sống tới 18 năm.

Giá chó Pug ở Việt Nam dao động khoảng 6 – 7 triệu/em, do hầu hết chó Pug sinh tại Việt Nam đều không có giấy tờ xác định nguồn gốc, gia phả và đăng ký. Những em Pug có giấy tờ đầy đủ (và sinh tại Việt Nam) có giá đắt hơn nhiều, thường dao động từ 8 – 15 triệu / em. Những em đẹp, khỏe mạnh, có thể làm giống tốt có thể có giá cao hơn nhiều.

2. Chó Bulldog Anh

 
chó bulldog

Chó Bulldog hay chó mặt xệ, chó bulldog là một loại chó đặc biệt, có lịch sử lâu đời và vẻ ngoài khác lạ so với những giống chó cảnh khác, hiện nay nhiều bạn trẻ cực thích nuôi loại chó bulldog mặt xệ này vì vẻ ngoài khá ngầu và cũng siêu kute nữa, Bulldog được giới trẻ đặc biệt yêu thích vì vẻ ngoài rất ngầu, nhìn hung dữ nhưng lại rất hiền. Hiện số lượng chó Bulldog tại Việt Nam không nhiều do chúng sinh sản kém, thường phải nhờ đến sự trợ giúp thú y mới được “mẹ tròn con vuông”.

 
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)