Các loại bệnh xã hội dễ lây khi sinh hoạt tình dục như thế nào

By | 15 Tháng Chín, 2016

Có lẽ mọi người không còn quá xa lạ với thuật ngữ “bệnh tình dục” và vẫn thường được khuyến cáo là cần tránh xa căn bệnh lý này để không gây nên cản trở đến chức năng của mình với gia đình. tuy thế, nhiều người không hiểu cùng luôn khúc mắc về vấn đề bệnh xã hội là gì và bệnh lý dễ lây bệnh khi sinh hoạt tình dục như thế nào? Nội dung phân tích này những chuyên gia địa điểm đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn đọc tư vấn thắc mắc trên.

một vài loại nhiễm trùng qua đường tình dục dễ lây lan khi quan hệ như thế nào?

quan hệ tình dục là con đường truyền truyền chính của những bệnh hoa liễu. người bệnh có thể mắc bệnh xã hội khi có quan hệ không an toàn, bừa bãi với rất nhiều người. Bất kỳ ai cũng rất có thể mắc bệnh tình dục khi có giao hợp không an toàn bao gồm quan hệ không uống bao cao su, sinh hoạt tình dục bằng đường miệng và sinh hoạt tình dục qua âm đạo.

quan hệ quy đầu – cửa mình: một số vi sinh vật, virut gây nên một vài bệnh hoa liễu như vi sinh vật Neisseria gonorrhoeae gây bệnh tật lậu, xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai, virut HPV gây sùi mào gà …có chứa khá nhiều trong dịch tiết âm đạo của nữ hoặc dịch tiết quy đầu của nam. vì thế, khi giao hợp do động tác quan hệ tình dục khiến đối với quy đầu hoặc âm đạo dễ bị trầy xước, sây sát, từ đó tạo điều kiện thuận lợi đối với vi sinh vật, virut xâm nhập vào niêm mạc cơ quan sinh dục với dẫn tới bệnh.

quan hệ qua cửa sau (đường hậu môn): Do niêm mạc hậu môn mỏng, dễ bị chảy máu, tổn thương và virut, vi trùng chứa trong dương vật, cửa mình có thể dễ dàng xâm lấn vào thông qua những vết trầy xước này.

giao hợp bằng đường miệng: khá nhiều người đối với rằng quan hệ bằng đường miệng (oral sex) sẽ ít quá có biến chứng truyền nhiễm bệnh đặc biệt. tuy thế, đây là một quan điểm hoàn toàn sau lầm bởi bệnh lý vẫn có vai trò sinh sản lây bệnh nhiễm qua đường miệng nếu như khi quan hệ tình dục người thực hiện bị chảy máu chân răng hay có các vết lở loét miệng… thì vi trùng, virut gây bệnh hoa liễu sẽ thâm nhập vào cơ thể bạn thông qua các vết chầy xước này.

nhiễm trùng qua đường tình dục rất dễ truyền bệnh, thực tế có rất nhiều trường hợp mắc bệnh hoa liễu khi chỉ một lần tiếp xúc tình dục và người bệnh cũng có thể bị mắc bệnh tật. Hơn nữa, các bệnh hoa liễu có quá trình ủ bệnh lý tương đối dài, không có hiện tượng gì rõ ràng nên bạn rất khó có thể phát hiện được chứng bệnh để điều trị khiến cho bệnh phát sinh với truyền bệnh rất nhanh chóng. như vậy, những bác sĩ y tế khuyến cáo tất cả người nên có lối sống lành mạnh, không sinh hoạt tình dục bừa bãi, chung thủy một đối tác một chồng để không mắc cần một số bệnh hoa liễu biến chứng.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)