Cách lựa chọn thuốc chống sẹo tốt nhất

By | 19 Tháng Chín, 2016
Cần hết sức chú ý khi lựa chọn thuốc chống sẹo để đạt hiệu quả tốt nhất. Dựa vào tình trạng vết thương cũng như cơ địa của từng người để tìm ra thuốc chống sẹo tốt nhất là không hề dễ dàng vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho mọi người có được sự lựa chọn tốt nhất.
 
1. Lưu ý khi chọn thuốc chống sẹo
Trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan nhiều loại thuốc chống sẹo không rõ nguồn gốc hay xuất xứ khác nhau. Chính vì vậy, để lựa chọn được những sản phẩm thuốc chống sẹo tốt và an toàn cho bản thân, bạn cần lưu ý một số điều như sau. Thứ nhất, bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng nhãn hiệu lẫn nguồn gốc của sản phẩm và không chọn mua các mặt hàng không có tem niêm phong hay ghi chú thông tin rõ ràng. Thứ hai, nhằm tránh khỏi việc mua trúng loại thuốc có chứa chất độc gây hại cho da hay cơ thể, bạn cần nhờ bác sỹ tư vấn về thành phần của thuốc trước khi mua và sử dụng. Cuối cùng, bạn nên chọn những loại thuốc chống sẹo có thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên như ScarZ Solution để giúp hạn chế những kích ứng có thể xảy ra trên da và đảm bảo an toàn hơn cho da của bạn khi sử dụng
 
Thuốc chống sẹo vừa phải hiệu quả nhưng cũng phải an toàn cho da nữa
 
2. Cách sử dụng thuốc chống sẹo hiệu quả
Cho dù bạn có mua sản phẩm thuốc chống sẹo tốt như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn không mang lại hiệu quả nếu bạn không biết cách sử dụng đúng. Đầu tiên, bạn không được để vùng da sẹo “bẩn” và có nhiều chất nhờn khi bôi thuốc bởi vì như thế sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da và đặc biệt là “xóa tan” đi công dụng trị sẹo của sản phẩm. Để tránh tình trạng này, bạn cần làm sạch da bằng nước ấm hoặc nước muối pha loãng trước khi thực hiện tiến trình trị sẹo.
 
Thứ hai, bạn cần lưu ý về thời gian khi sử dụng sản phẩm. Một vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ khiến bạn đánh mất nhiều công sức nếu không chú ý đến nó. Theo các chuyên gia chăm sóc da thì thời điểm thích hợp để phát huy công dụng của thuốc chống sẹo tốt nhất là khi vết thương không còn hở nữa.
 
 
Thời điểm thích hợp để phát huy công dụng của thuốc chống sẹo tốt nhất là khi vết thương không còn hở miệng nữa
 
Cuối cùng, bạn cần nghiên cứu kỹ liều lượng thuốc mỗi lần bôi có ghi sẵn trên bao bì. Nhiều chị em phụ nữ thường có thói quen sử dụng liều lượng thuốc quá mức vì họ cho rằng bôi càng nhiều thì càng nhanh chóng hết sẹo. Thế nhưng, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hành động này chỉ làm cho da thêm tổn thương và vết sẹo càng trở nên khó lành mà thôi.
(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)