Chuyển đi bến Lương Yên HN để khiến dự án Sun Grand City

By | 22 Tháng Chín, 2016

Với mục tiêu quy hoạch lại giao thông, giảm ùn tắc, UBND TP.Hà Nội vừa đồng ý về chủ nhân trương với đề xuất Chuyển đi bến xe Lương Yên sau ngày 26.7 và Sở GTVT đang nghiên cứu triển khai mục tiêu này. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến lại cho rằng sự biến mất của bến xe Lương Yên không chỉ gây khó cho Tập đoàn vận tải, sự vận động của người dùng mà có thể tạo thêm bến “cóc”, xe “dù” cũng như tình trạng ùn tắc.

Chi trả lời Báo Lao Động, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Giám Đốc Sở đã giao cho phòng Quản lý vận tải tham mưu về việc khởi công Chuyển đi bến xe Lương Yên để thực hiện dự án Condotel Sun Đà Nẵng. Về mặt người chủ trương, UBND TP.Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Tổng công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên, còn chi tiết xếp đặt luồng tuyến Sở GTVT giao cho phòng Quản lý vận tải lên nhiệm vụ trình lãnh đạo sở, Bộ GTVT.

Cho đến nay, kế hoạch khía cạnh sở vẫn chưa trình. Tuy nhiên, đại diện sở này khẳng định việc Chuyển đi sẽ sớm được tiến hành vì quy hoạch lộ tuyến chỉ có hai thời kì là 30.6 và 31.12 để chuẩn bị cho mùa cao điểm. bởi vậy, khả năng Di chuyển bến xe sau ngày 26.7 là rất cao. Đề xuất Chuyển đi vừa được Tổng công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên đệ trình lên Sở GTVT chưa lâu.

Cụ thể, Công ty này đánh giá tình hình giao thông cùng an ninh trật tự tại trục đường Nguyễn Khoái (trước cửa bến xe Lương Yên) cũng như những trục đường quanh Vị thế những bến xe quý khách hàng như Yên Nghĩa, sát Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm diễn biến phức tạp, thường xuyên ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm, nên phải Sở GTVT Hà Nội có phương án Di chuyển các tuyến xe đang hoạt động tại bến xe Lương Yên sau ngày 26.7, bởi quyết định năm 2013 của UBND TP.Hà Nội về việc tạm thời kì giữ lại bến xe Lương Yên sẽ hết hiệu lực vào ngày này. Trước đó, năm 2013, bến xe Lương Yên cũng từng đứng trước nguy cơ đóng cửa. Tuy nhiên, dưới sự kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hà Nội, các Tập đoàn đang khai thác, UBND TP.Hà Nội đã quyết định gia hạn thời kì gian hoạt động của bến xe này đến tháng bảy.2016. Bến xe Lương Yên hiện có 38 tuyến vận tải đi 20 tỉnh (thành phố), tần suất 335 lượt xe/ngày, với 319 phương tiện vận tải của 52 đơn vị vận tải.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Bùi Danh Liên – chủ nhân tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội – khẳng định hiệp hội chưa Sở hữu được công văn nào về việc Di dời bến xe Lương Yên. Tuy nhiên, ông Liên cho rằng đó chẳng phải là lần đầu tiên bến xe Lương Yên có đề xuất Di chuyển. hiện tại dù đã có những sự thay đổi nhưng việc Chuyển đi bến xe Lương Yên sẽ làm sự vận động của nhân dân hết sức khó khăn, đảo lộn kinh doanh của các đơn vị vận tải. Tuy nhiên, trường hợp TP đã có quy hoạch và được sự chấp thuận của Thủ tướng thì cũng khó nhằm thay đổi. Ông Liên Sở hữu định nếu những tuyến vận tải tại bến xe này chuyển sang trọng bến Gia Lâm thì sẽ có rộng rãi khó khăn do bến xe Gia Lâm nhỏ, Địa thế không thuận lợi với nhiều tuyến vận tải như Hải Phòng, Thái Bình, trong lúc tần suất vận tải của phổ biến tuyến an cư mức cao như Tổng công ty (DN) Hoàng Long cứ 15’/chuyến. Cái khó là Di chuyển rồi thì Di dời đâu là hoàn hảo cho các bạn, cho DN. đấy sẽ là “một cú sốc với ngành vận tải” Hà Nội, gây cạnh tranh cho cả DN lẫn khách hàng.

Đại diện Hiệp hội Vận tải cũng dự đoán việc điều chỉnh này sẽ góp phần tạo thêm bến “cóc”, xe “dù” quanh Vị trí bến xe Lương Yên hiện tại do đến bến Gia Lâm thì DN vận tải khó có khách hàng.

Cùng quan điểm với lãnh đạo Hiệp hội Vận tải, 1 số hãng vận tải đang hoạt động tại đây cũng tỏ ra bất ngờ trước thông tin này và cho biết nếu bến xe Di chuyển hoạt động mua bán của những hãng vận tải sẽ gặp khó khăn bởi hơn 300 loại phương tiện giao thông đứng trước nguy cơ bị đẩy ra đường. Cũng có ý kiến lo ngại vì các xáo trộn trong nhu cầu vận động cũng như tăng ùn ứ giao thông sống những bến xe được tiếp Sở hữu các dòng hình vận tải từ bến Lương Yên.

Chung cư Sun Grand City Lương Yên có Vị thế vàng thuộc cụm trung tâm phường Bạch Đằng, Q hai Bà Trưng. Dự án được tận hưởng không khí trong lành, thiên nhiên mát, tầm view thoáng đạt. Hứa hẹn là nơi sống đầy may mắn với toàn bộ khách hàng

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)