Đi tìm câu trả lời cho thắc mắc có nên học ngành thiết không?

By | 28 Tháng Bảy, 2017

Anh chị hiện công tác trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư, thi công, bạn đã biết đến lĩnh vực thiết kế chung cư đồ họa và cần trau dồi kiến thức cho công việc. Bạn hiện muốn tìm 1 khóa đào tạo ngành thiết kế chung cư đồ họa thực sự tốt để nộp hồ sơ đi học.

Khá nhiều người nghĩ rằng, thiết kế nội thất căn hộ chung cư chỉ liên quan tới tính thẩm mỹ, xu thế và sự đẳng cấp, nhưng thực tiễn, thiết kế nội thất chung cư không chỉ thay đổi, truyền động lực mà còn giúp giải quyết những trở ngại liên quan đến môi trường nơi sinh hoạt.

Không giống với kiến trúc sư hay KS xây dựng, nhân viên thiết kế nội thất chung cư phải cá nhân chịu trách nhiệm chính trong vấn đề thiết lập phòng ngủ kết hợp, giàu tính nghệ thuật, song song đem lại sự dễ chịu, thỏa mãn tới người tiêu dùng. Tại từng dự án, bên cạnh đặc điểm vững bền ở giá trị sử dụng, người thiết kế nội thất chung cư đóng nhiệm vụ quan trọng ở việc mang đến giá trị sống cho các bạn, là nhân vật “thổi hồn” vào không gian sống.

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế phòng ngủ chung cư: http://thietkehoanggia.com/thiet-ke-noi-that-phong-ngu-89/

Để đáp ứng yêu cầu của người mua, đơn vị thiết kế nội thất cần đầu tư tri thức tổng hợp về công nghệ, nghệ thuật, xư hướng, trào lưu, khu vực… Đó được xem như nền tảng cho các kiến trúc sư nội thất chọn lọc vật liệu công trình phù hợp sở hữu tình hình thổ nhưỡng, môi trường sống và khuynh hướng kiến trúc đương đại. Ngoài ra, đơn vị thiết kế căn hộ chung cư chuyên nghiệp cũng nên nắm bắt yêu cầu người mua, với khiếu thẩm mỹ, thông minh thật tốt và thường xuyên cập nhật thiên hướng mới của thế giới.

Để đeo đuổi ngành nội thất, các bạn phải với khả năng ở thẩm mỹ, kỹ năng phối màu, xếp đặt, theo đặc điểm căn hộ và đã qua huấn luyện chuyên môn sâu trong những công ty nội thất có tên tuổi. Là ngành nghề cần cả đam mê và năng khiếu, thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện là con đường được nhiều tuổi teen chọn lọc trên các con phố vào đời.

Lựa chọn trường đào tạo có tên tuổi

Với kỹ năng sáng tạo ở khuôn khổ: sáng tạo là điều buộc phải bạn phải mang để còn đó trong môi trường thèm khát sự mới lạ của ngành nghề đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ ko được thông minh “bay cao bay xa” theo ý thích mà sẽ phải chịu sự điều hành và kiểm soát của sếp, công ty hoặc đối tác.

Ham hình ảnh và màu sắc: ví như bạn ham mê những tấm ảnh đẹp hay đam mê ngắm nhìn những tấm bảng truyền bá nhiều màu sắc thì lĩnh vực thiết kế chung cư hoặc phòng ngủ sẽ khá thích hợp với bạn.

Chẳng đam mê công việc đơn giản: thiết kế nội thất căn hộ chung cư đồ họa chưa bao giờ là công tác “ngồi chơi xơi nước”. Công tác này đòi hỏi sự sáng tạo nên vững chắc chẳng phải đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần chịu đựng sức ép và căng thẳng mỗi lúc không có sáng tạo mà vẫn phải chạy deadline hàng tháng.

Ưng ý lao động trên 8 tiếng 1 ngày: ví như bạn mong muốn sở hữu một công tác ngày khiến 8 tiếng thì lĩnh vực học thiết kế nội thất đồ họa chẳng phù hợp với bạn. Thời gian làm cho công tác này hơi linh động. Ví như biết xếp đặt công tác thì bạn thậm chí với thể làm ít hơn 8 tiếng một ngày. Bên cạnh đó, giả dụ gần tới deadline mà bạn vẫn chưa sở hữu ý tưởng hoặc bản phác hèn nào để gửi cho sếp thì phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm chạy deadline. Đối mang những Dự án to thì việc bạn phải làm cho nâng cao ca để theo kịp tiến độ là điều hoàn toàn thường nhật.

Phải không ngừng học hỏi: thiết kế nội thất đồ họa là một ngành nghề học thường xuyên được cập nhật các xu thế thiết kế nội thất mới nên bạn phải luôn học hỏi để theo kịp cái chảy của ngành nghề.

Tham khảo một vài gợi ý thiết kế phòng tiếp khách đẹp: http://thietkehoanggia.com/20-mau-phong-khach-dep-va-hien-dai-1131.htm

Nên tìm hiểu ngoại ngữ: nếu bạn muốn du học ngành thiết kế nội thất đồ họa thì học ngoại ngữ là điều hiển nhiên nhưng ngay cả lúc bạn học lĩnh vực này tại nước ta thì tiếng nước ngoài cũng rất thiết yếu để bạn sở hữu thể tự trau dồi thêm kiến thức và tìm hiểu xu hướng thiết kế nội thất chung cư mới.

khi xác định được ham và ngành học mê say, việc tuyển lựa công ty tập huấn cũng ảnh hưởng ko nhỏ tới thành công của bạn lâu dài. Tại TP.HCM, ĐH Hoa Sen là 1 trong những địa chỉ tin cậy giúp thanh niên vững vàng bước chân vào toàn cầu thông minh của nghề thiết kế nội thất nội thất.

Ban giám hiệu tư vấn, xây dựng toàn bộ môn học tương đương những trường đại học lớn chuyên về thiết kế nội thất nội thất trên thế giới và Đông Nam Á, đồng thời, huấn luyện tiếng Anh cùng lúc với tri thức chuyên môn. Nhờ Đó, sinh viên được thiết bị vốn ngoại ngữ bài bản, có thể tự tín giao tiếp, khiến cho việc sở hữu quý khách nước ngoài.

ngành thiết kế nội thất căn hộ chung cư nội thất tại Đại học Hoa Sen gồm 2 chuyên ngành nghề chính: kiến trúc nội thất và trang trí nội thất. Sinh viên chọn lựa chuyên lĩnh vực và khởi đầu học chuyên sâu từ năm thứ 3. Tuy nhiên, những môn học như: cơ sở văn hóa Việt Nam, tư duy cảm thụ âm thanh, tri thức về buôn bán, marketing, tâm lý khách hàng… cũng có trong chương trình giảng dạy.

Khá nhiều buổi học ở ngay tại công trình, đơn vị hay nhà máy cung ứng hàng nội thất trong và ngoài nước để sinh viên tích lũy kinh nghiệm. Đồ án tốt nghiệp của sinh viên lĩnh vực thiết kế chung cư luôn gắn liền thực tế công việc.

Em Khắc Việt – sinh viên ngành nghề thiết kế nội thất nội thất khóa TK 22 thổ lộ: “Mình cảm thấy hạnh phúc khi theo học ở trường và được tiếp thu tri thức, kỹ năng trong khoảng các giảng sư là kiến trúc sư, thạc sĩ thiết kế nội thất căn hộ chung cư từ khắp nơi trên toàn cầu. Trường cũng tạo điều kiện, ủng hộ sinh viên miêu tả thời trang và ý tưởng mới trong ý tưởng”.

Yêu cầu xét tuyển thuần tuý

Để phát triển thành thực tập sinh ngành nghề thiết kế chung cư tại các trường đại học uy tín, bạn bắt buộc phải tốt nghiệp cấp 3 và có điểm các môn 3 năm học từ 6,0 hoặc cao hơn. Quá trình phỏng vấn năng lực trong trường đạt từ 60/100 điểm, đã nhận được giải khuyến khích trở lên ở những cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế chung cư, hội họa do những tổ chức với uy tín ở Việt Nam và ngoài nước tổ chức.

Bên cạnh đó, điểm thi vẽ, trang hoàng phòng khách trong các trường đại học mang doanh nghiệp tuyển sinh môn chuyên ngành cần đạt từ 5,0. Các bạn phải với bằng trung cấp nhiều năm kinh nghiệm hệ chính quy trở lên hay tương đương theo tiêu chuẩn từ Bộ Giáo dục & huấn luyện của cùng lĩnh vực hoặc lĩnh vực gần, hay chứng chỉ quốc tế (Advanced diploma in multimedia) do Arena, NIIT, Aptech cấp.

Điểm trúng tuyển gồm điểm dành đầu tiên giống quy chế tuyển sinh hiện nay của Trung ương tuy nhiên cần đạt điểm tối thiểu như yêu cầu chất lượng tuyển sinh do Bộ và trường sở tại quy định.

Tham khảo trang web của Thiết kế nội thất Hoàng Gia bằng: http://thietkehoanggia.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu-77/

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)