Giá cước bị đội lên siêu cao người dung nghĩ gì ?

By | 6 Tháng Chín, 2016

Có những trường hợp cần trả tới hàng triệu đồng mỗi tháng cho dịch vụ 3G hoặc dù không dùng tới những thuê bao vẫn bị trừ tiền một cách vô lý, mặc dù vậy khi người sử dụng phản ánh với các nhà mạng về điều đó thì lại không nhận được lời giải đáp thỏa đáng.

Những người dùng điện thoại di động đã không còn có gì trở thành xa lạ với dịch vụ 3G. Những tiện ích dễ dãi kết nối internet mọi lúc, mọi nơi giúp khách hàng có thể cập nhật thông tin mới nhất về xã hội, tình hình kinh tế chính trị trên toàn thế giới. tuy vậy, sau một thời gian đưa ra mạng 3G tại Việt Nam thì bắt đầu nảy sinh một số vấn đề mà người tiêu dùng gặp cần. Đó chính chất lượng, đặc biết trở nên giá cước không minh bạch, hiển nhiên. tuy nhiên khi phản ánh thì nhà mạng lại không đưa ra được lý do chính đáng cho những vấn đề trên.

Những máy usb 3g gia re giúp bạn tối ưu lưu lượng 3G khi sử dụng

Chương trình thời sự VTV 1 vừa rồi đã có những tìm hiểu và ghi nhận về vấn đề này

Điện thoại ở mọi nơi, lướt web mọi chỗ, sử dụng mạng 3G có lẽ đã trở nên thói quen khó bỏ của không ít người. tiện lợi và dễ tiếp phải như vậy nhưng nhứng vấn đề xoay quanh nó lại không hề đơn giản chút nào. Sự tương tác giữa nhà mạng và người sử dụng vẫn còn rất hạn chế.

Những thắc mắc về dịch vụ 3G của khách hàng chưa được giải đáp

Một người dùng 3G đã từng phải bỏ ra hàng triệu đồng cho dịch vụ mạng 3G chia rẻ “ bản thân những phần mềm cài trọng điện thoại tự động cập nhật mỗi khi mở wifi hoặc 3G. Khi bị trừ rất nhiều tiền thì mới phát hiện ra”. Một số khác thì khi tháo sim ra không tiêu dùng, hoặc không động thới thì vẫn bị trừ tiền một cách bình thường

  • Nhưng bộ usb 3g huawei giúp bạn lướt web tốc độ cao

Chị Hải chia sẻ về dịch vụ 3G – (Ảnh chụp màn hình)

rõ ràng trở thành vậy nhưng khi khách hàng đã tìm mọi cách để truy cập với nhà mang tới. Thì chỉ được giải thích một cách hời hợt, không hiển nhiên. Cũng có thể người dùng chưa triển khai đủ thông tin cho nhà mạng để có thể giải quyết.

Đánh giá về quyền lợi được hưởng của người tiêu dùng về dịch vụ mạng 3G, luật sư Nguyễn Thành Hà cho hay: “Việc sử dụng mạng 3G cũng trở nên hợp đồng dân sự giữa người sử dụng và đơn vị cung cấp trở thành các nhà mạng. Theo nguyên tắc ký kết của hợp đồng, thì cả bên mua và bên bán cần được cung cấp thông tin một cách hiển nhiên. ngày nay, trên tờ rơi hoặc trên các website của nhà mạng đều có các quy định khi tiêu dùng gói cước 3G. tuy nhiên, người tiêu dùng Việt Nam thường không tìm hiểu kĩ các quy định này mà Đa phần chỉ quan tâm tới giá tiền và dung lượng, các điều khoản khác thỉnh thoảng bỏ qua.”

Bài viết liên quan:

Luật sư Nguyễn Thanh Hải giải đáp về dịch vụ 3G và quyền lợi của khách hàng

Theo ông Hải, những vấn đề xoay quanh việc sử dụng 3G ở Việt Nam trở nên do người sử dụng chưa quan tâm tới các điều khoản. Cùng với đó, các nhà mạng cũng nên triển khai các cách thức khác nhau, bên cạnh viêc cung cấp đầy đủ thông tin trên web site và các phương tiện đại chúng để khách hàng nắm rõ các điều khoản của hợp đồng và tránh những tranh chấp sau này về giá cước.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)