Giới thiệu truyện Trâm: Nữ hoạn quan của Châu Văn Văn

By | 7 Tháng Chín, 2016

Thuộc thể loại truyen ngon tinh trinh thám cổ trang. Trinh thám cổ trang có nét đăc sắc riêng so với dòng trinh thám trí tuệ cao hiện nay, phá án chủ yếu chỉ dựa vào suy luận và nghiệm thi, không được sự hỗ trợ của kĩ thuật cao như công nghệ dấu tay, ADN, vi tính,… 
Về mặt vụ án: khá hấp dẫn lôi cuốn, các manh mối được tung ra rời rạc nhưng đến cuối truyện được xâu chuỗi lại một cách hợp lý, bất ngờ, nhìn chung không có chi tiết thừa, dạng tung ra để cho thần bí mờ ám chứ chẳng có tác dụng gì. 
Về hai nhân vật chính: nữ cá tính, thông minh cứng rắn, nhưng không thuộc dạng cứng đầu cố chấp, hoặc thánh nữ nghĩa hiệp, cô ta biết co biết duỗi, biết tuỳ vào thời thế mà luồn lách. Nam chính hơi mờ nhạt so với nữ, do hầu như các manh mối đều do nữ chính phát hiện và suy luận, xâu chuỗi với nhau, phút cuối cùng phá án trước ngự tiền cũng là sàn diễn của nữ chính.

[Image: 11800594_644450558990887_626636182983936...k=K0y5ctDv]
Về mối quan hệ giữa hai nv chính: tình cảm đến rất tự nhiên, ko phải dạng vừa gặp đã yêu, hoặc hận nhau chà đạp nhau đến chết rồi quay ra yêu nhau cuồng nhiệt. lúc đầu hai người chỉ lợi dụng lẫn nhau để hoàn thành tâm nguyện của mình, vừa lợi dụng vừa không phục nhau, dần dần, họ khâm phục trí tuệ và cách hành xử bình tĩnh, khôn ngoan của đối phương, nhưng vẫn tìm cách đá đểu, chơi xỏ nhau như lúc đầu. 
Về tuyến nhân vật phụ: truyen teen này có một điểm cộng là tất cả các nhân vật phản diện, thậm chí hung thủ đều có nỗi khổ và lý do riêng buộc họ phải trở nên tàn ác để tồn tại. 

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)