Lời khuyên khi dùng thuốc chống sẹo

By | 12 Tháng Chín, 2016
Không phải lúc nào thuốc chống sẹo tốt cũng có thể giải quyết được mọi vấn đề. Trong quá trình điều trị sẹo thì ngoài việc bôi thuốc chăm chỉ ra, việc bạn tuân theo những quy định của bác sĩ cũng rất cần thiết. Các lời khuyên này liên quan đến đủ mọi lĩnh vực từ ăn uống, chăm sóc, bôi thuốc,… và sẽ giúp hỗ trợ cho việc bôi thuốc liền sẹo tốt nhất có thể, từ đó làm cho vết sẹo mau mờ đi hơn. Hãy cùng xem thử xem đâu là những lời khuyên cần thiết nhất cho bạn nhé.
 
1.  Tránh ăn hải sản và rau muống
 
Hải sản chứa rất nhiều chất vôi không chỉ làm vùng da bị thương chuyển sang màu trắng sau khi lành mà còn dễ gây dị ứng cơ thể. Khi vết thương đang phục hồi, ăn hải sản có thể khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và thường không kiềm được dùng tay gãy, chà xát cơ thể và cả vùng da bị tổn thương . Điều này thường khiến vết thương bị nhiễm trùng, rách miệng và trở nên nghiêm trọng, lâu lành hơn.
 
Bên cạnh đó, rau muống lại có tác dụng làm đầy da thịt rất nhanh. Ăn nhiều rau muống khi vết thương đang lành sẽ để lại sẹo lồi và gây khó khăn cho quá trình trị sẹo sau này. Các bạn nên biết rằng hầu hết các loại thuốc chống sẹo tốt hiện nay chỉ có tác dụng với sẹo nông, nhẹ, nếu sẹo lồi quá nhiều thì cho dù là bôi thuốc liền sẹo tốt nhất, đắc nhất cũng không có tác dụng gì.
[IMG] 
 
Các loại thực phẩm như rau muống sẽ làm cho vết sẹo lồi thêm và khiến cho các loại thuốc liền sẹo tốt nhất cũng không làm gì được
 
2.  Hạn chế chạm tay vào vết thương
 
Khi vết thương bắt đầu liền lại và hình thành lớp da mới thường gây cảm giác ngứa, rát nên mọi người thường không kiềm chế được mà dùng tay gãy, chà xát lên vùng da bị thương. Điều này sẽ khiến chúng bị nhiễm trùng và tổn thương nghiêm trọng, khó lành hơn. Mà vết thương càng lâu lành thì để lại sẹo càng sâu và khó chữa.
 
3.  Bôi thuốc chống sẹo tốt đúng thời điểm
 
[IMG] 
Nhớ dùng các loại thuốc chống sẹo tốt vào đúng thời điểm
 
Dùng thuốc chống sẹo tốt khi vết thương mới lành và kéo da non là thời điểm thích hợp nhất. Lúc này, các dưỡng chất trong thuốc có thể dễ dàng tác động vào vùng da bị tổn thương giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và hạn chế để lại sẹo sau này. Mỗi ngày bôi thuốc từ 3-5 lần, trước khi bôi nên vệ sinh vết thương thật sạch để thuốc được hấp thu dễ dàng. Nhưng các bạn cần lưu ý rằng, không phải loại thuốc chống sẹo đắc tiền nhất thì sẽ hiệu quả nhất. Loại thuốc liền sẹo tốt nhất là loại thuốc có các thành phần an toàn và phù hợp với cơ thể nhất.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)