Mẹo Vặt Chống Sẹo Từ Thiên Nhiên

By | 28 Tháng Chín, 2016

Thuốc chống sẹo có nguồn gốc thiên nhiên hiện nay rất phổ biến. Chính vì thế các cây lá thuốc quanh nhà giờ lại trở thành sản phẩm được mọi người săn đón bởi không chỉ là thuốc bôi liền sẹo hiệu quả mà còn an toàn cho làn da nữa. Dưới đây là một số thực phẩm, cây lá có thể xem là thuốc chống sẹo từ thiên nhiên hữu hiệu.

Nghệ

lam-trang-da-bang-nghe-1
 
Nghệ là một trong những thuốc chống sẹo tốt nhất từ thiên nhiên.

Nghệ là một trong những thuốc chống sẹo tốt nhất từ thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh việc chữa một số bệnh về dạ dày, từ xưa người ta đã biết dùng nghệ để trị vết thương. Cách sử dụng bạn có thể giã nhuyễn nghệ hoặc cắt lát nghẹ sau đó đắp lên vết sẹo trong vòng khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Để phát huy hết hiệu quả của nghệ bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Khoai tây

 

khoai_1_1

Với chất kháng sinh tự nhiên có trong khoai tây sẽ giúp ích trong quá trình điều trị sẹo đồng thời nó cũng giúp da mau lành vết thương. Cách sử dụng là gọt vỏ khoai tây sau đó bạn nghiền nát rồi đắp lên vết sẹo. Mỗi ngày nên làm vài lần để tăng hiệu quả. Bảo đảm bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt sau quá trình sử dụng thuốc chống sẹo thiên nhiên này.

Tinh dầu trà xanh

tinh-d%E1%BA%A7u-tr%C3%A0-v%C3%A0-tinh-ch%E1%BA%A5t-tr%C3%A0-xanh-630x420

Với thành phần bào mòn nhẹ nhàng, tinh dầu trà xanh có khả năng loại bỏ tế bào chết, tài tạo làn da và làm mờ sẹo một cách xuất sắc. Để trị sẹo bạn cần bôi tinh dầu trà xanh lên vùng sẹo và lân cận, sau đó mát-xa trong vòng vài phút cho tinh dầu thấm vào da. Mỗi ngày nên thực hiện đều đặn 1 đến 2 lần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nha đam

cach-lam-mat-na-nha-dam-001

Nha đam chứa thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường sự dẻo dai của làn da. Đồng thời cũng có thể xem như thuốc bôi chống sẹo. Bạn có thể thái nhỏ nhành nha đam rồi đắp trực tiếp lên vùng da cần điều trị sẹo và giữ tròn vòng 1 giờ sau đó hãy rửa lại với nước thật sạch. Nên thực hiện mỗi ngày 2 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cà chua

ca-chua-1

Cà chua ngoài là nguồn cung cấp vitamin A, C còn có khả năng ngăn ngừa sẹo lõm. Cà chua có thể ăn mỗi ngày để cải thiện tác động xấu của sẹo cũng như bôi lên sẹo như thuốc bôi chống sẹo. Bạn có thể ép cà chua ra sau đó đắp lên sẹo khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)