Miếng bánh ngon không hề dễ nuốt của ngành thương mại điện tử:

By | 13 Tháng Hai, 2017

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ nói về mô hình Sàn giao dịch thương mại điện tử.

1. Web Marketplace – Sàn giao dịch TMĐT trên trang web: Mỗi bên hùng cứ một phương

Năm 2006, 123mua.vn là sàn giao dịch TMĐT của VNG ra đời, hứa hẹn có một tương lai tươi sáng hơn. Sản phẩm của 123mua thời điểm đó được các đầu tư bài bản, quy trình làm việc thì chuyên nghiệp, thế nhưng, với sức hấp dẫn và độ phủ của 5giay vẫn mạnh mẽ hơn cả 123mua, bởi có lẽ là do người dùng chưa kịp thích nghi với một mô hình “siêu thị” trong khi họ thì đã quen với “cái chợ” 5giay, đơn giản hơn, xấu hơn, nhưng tiện dụng hơn rất nhiều.

Nếu như 5giay và 123mua là hai sản phẩm tiêu biểu tiêu biểu nhất trong thị trường phía Nam thì khi đó, ở ngoài thị trường phía Bắc, có 4 sản phẩm cũng làm mưa làm gió một thời, trong đó, có ba sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần VC Corp (đó là: Muare.vn, Rongbay.com, Enbac.com) và 1 sản phẩm đến từ Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam (VatGia.com).

2. Mô hình kinh doanh của Marketplace?

Tương tự đối với điều này thì các sàn giao dịch khác. Và dĩ nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện trong khi sàn giao dịch đó đáp ứng được:

– Số lượng lớn người tiêu dùng thường xuyên (như đăng tin rao vặt và có các hoạt động mua bán diễn ra).

– Mức độ uy tín của các sàn giao dịch (quản lý tin đăng chặt chẽ, có sự hỗ trợ xử lý các trường hợp gian thương khi xảy ra)

– Mang đến một giá trị thật đối với người bán (có thể tiêu thụ nhiều hàng hóa trong một thời gian nhanh trên sàn giao dịch)

3. Mobile App Marketplace: Cơ hội vẫn luôn mở dành cho những ai muốn viết nên đế chế mới của mình.

Đừng bao giờ húc đầu vào tường mà làm thêm sàn giao dịch ngay trên nền tảng web, bởi lẽ rồi thì các sản phẩm hiện tại cũng sẽ tốt hơn nhiều theo thời gian. Hãy nên mở cửa cho mình và tự trao cho mình có những cơ hội mới: sàn giao dịch mua bán trên điện thoại của chính mình.

4.Đồng bộ các hệ thống giữa web và nền tảng di động, từ thông tin thành viên đến hệ thống thanh toán (nếu có) và có các dịch vụ đi kèm khác.

– Ứng dụng đáp ứng NHANH là nhu cầu cơ bản của người mua và người bán. Người bán thì : đăng tin nhanh, có một ứng dụng thông minh thì tự có thể đưa ra chi tiết sản phẩm, người bán chỉ việc cập nhật trạng thái sản phẩm, hình ảnh, giá cả, địa chỉ giao dịch, số điện thoại,… Người mua: tìm kiếm nhanh các sản phẩm phù hợp và  liên lạc được với người bán một cách NHANH NHẤT (thông qua điện thoại, qua giao tiếp nội bộ trong ứng dụng…)

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)