Một số lỗi thường gặp phải và cách tự sửa bình nóng lạnh tại

By | 22 Tháng Chín, 2016

Mùa đông đến với khí hậu rét đậm như ở Miền bắc và ở thủ đô Hà Nội chúng ta thì Không thể thiếu được chiếc Bình Nóng Lạnh một thiết bị đun nóng nước cho chúng ta tắm và sử dụng trong những ngày đông giá rét Đây là một thiết bị tương đối bền, an toàn vì bình nóng lạnh có cấu tạo khá đơn giản dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, bình nóng lạnh đôi lúc hay xảy ra những sự cố bất thường, cần được xử lý khắc phục ngay, tránh dẫn đến tình trạng phát sinh hư hỏng khác hoặc gây ảnh hưởng đến chính bản thân bạn.

Qua những chia sẻ trong bài viết này chúng tôi hi vọng mọi người có thể tham khảo và tự xử lý những sự cố thường gặp ở bình nóng lạnh một cách đơn giản nhất trong gia đình.
Một số lỗi thường gặp phải và cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà:

1. Sửa Bình nóng lạnh không nóng
Nước không còn nóng như lúc mới lắp
Hầu hết nguyên nhân đa phần là do thanh đốt nóng bị hỏng (thanh biến trở) cách khắc phục là chúng ta có thể tháo ra xem có nhiều cặn bẩn bám vào thanh đốt hay không nếu thanh đốt bị nổ và đứt dây mai so thì chúng ta có thể mang ra các quán vật tư điện lạnh mua về thay

2. Sửa chữa Bình nóng lạnh bị chạm điện
Nguyên nhân chính là do không được lắp đúng cách nếu là bình nóng lạnh mới. Còn khi bình nóng lạnh đã sử dụng lâu ngày mới có hiện tượng chạm điện thì có một số nguyên nhân thường gặp:
Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước
Rò rỉ nguồn điện do va chạm, kéo dây điện quá căng, chuột cắn dây
Máy bị rỉ nước vào nguồn điện
Hỏng bo mạch chính do sử dụng máy lâu ngày hoặc lỗi của nhà sản xuất
Cách khắc phục
Bạn nên lắp ngay CB chống giật và nối đất bình nóng lạnh ngay nếu chưa lắp, sau đó tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chạm điện để khắc phục và sửa chữa

3. Bình nóng lạnh lạnh không vào điện
Trước tiên bạn hãy thử kiểm tra điểm đầu điểm cuối của đường dây cung cấp điện cho bình nóng lạnh bằng đồng hồ đo điện, sau đó tiếp tục kiểm tra CB, phích cắm, công tắc… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có thể máy đã bị hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch. Để khắc phục bạn cần phải có chuyên môn, vì vậy lúc này bạn nên gọi kỹ thuật chuyên về sửa bình nóng lạnh đến kiểm tra khắc phục.

4. Bình nóng lạnh bị rỉ nước.
Đây là bệnh của hầu hết các bình nước nóng được sử dụng hơn 2 năm và chưa được bão dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo bên trong của bình nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước.

Cách phòng tránh hư hỏng này là thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie.
Cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.
Với các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục ở trên nếu bình nóng lạnh của bạn vẫn không hoạt động tốt thì bạn nên liên hệ tới dịch vụ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa thích hợp.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)