Người sử dụng lao động nên làm gì trước vấn đề an toàn lao động

By | 5 Tháng Chín, 2016

Vấn đề an toàn lao động hiện nay đang được mọi người quan tâm, nhà nước cũng có các thông tư và nghị định  về vấn đề an toàn lao động. Có những quyền lợi  mà người lao động cần phải biết để tránh thiệt thòi bên cạnh đó có những quyền tác, quy định bắt buộc người lao động phải thuộc và thực hiện theo. Để tránh những tai nạn lao động không mong muốn xảy ra, người sử dụng lao động là người không trực tiếp tham gia lao động những vẫn phải thực hiện một số nguyên tắc do nghị định đề ra.

Vậy người sử dụng lao động có nghĩ vụ thực hiện các hoạt động sau:

  • Tổ chức và xây dựng các cơ quan tổ chức trong việc đảm bảo an toàn lao động tại  nơi làm việc, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động và  các bệnh nghề nghiệp cho người lao động.
  • Tổ chức các lớp học an toàn lao động, các lớp huấn luyện an toàn lao động cho người lao động biết các quy định, nội quy và nguyên tắc trong quá trình làm việc. Ngoài ra trang bị đầy đủ trang phục và phương tiện và dụng cụ lao động đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
  • Tuyệt đối không được buộc người lao động làm việc trong môi trường nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tai nạn gây nguy hại tới tính mạng và sức khỏe người lao động
  • Thực hiện khai báo điều tra và thống kê báo áo tai nạn lao động. Chấp hành quyết định của thanh tra chuyên ngành an toàn lao động.

Từ đó cho thấy không chỉ người lao động cần nắm rõ luật các nguyên tắc trong khi làm việc với ngành nghề của mình với cả những người sử dụng lao động cũng cần phải biết quyền lợi và nghịa vụ của mình trong vấn đề an toàn lao động của doanh nghiệp. Hiện nay theo thông tư 27 người sử dụng lao động tùy vào từng nhóm đối tượng cần phải có chứng chỉ an toàn lao động mới phù hợp và tham gia vào vấn đề an toàn lao động do nhà nước quy định.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)