Những phương pháp luyện nghe tiếng pháp Hiệu Quả

By | 5 Tháng Chín, 2016

Ai cũng biết nói và nghe là kỹ năng quan trọng nhất giúp các bạn có thể giao tiếp tốt với người nước ngoài đặc biệt là nguoiwg pháp , nhưng không phải ai cũng có thể tìm cho mình được 1 phương pháp học hiệu quả để cải thiện 2 kỹ năng trên .

Để nghe được ngoại ngữ quả là khó khăn vì chúng không phải là tiếng mẹ đẻ của chúng ta . hiểu được khó khăn của các bạn nay CHUẨN CHÂU ÂU xin gởi đến các bạn 1 số phương pháp hay để các bạn tham khảo và nâng cao 2 kỹ năng nói trên của mình và Thi Chứng Chỉ Tiếng Pháp 1 cách Hiệu Quả

 

  1. Kiến thc cơ bn

 

Dù học bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới cũng cần có kiến thức cơ bản đó là nền tảng của chúng ta , kiến thức cơ bản ở đây bao gồm nhứng gì ? đó là những kiến thức cơ bản về từ vựng , về ngữ pháp … Từ bảng chử cái đến các âm cơ bản , nguyên âm  , cách nối âm Để khi nghe ít nhất không hiểu từ đó nhưng bạn cũng phát hiện ra đó là âm như thế nào.

 

 

  1. Chăm ch luyn nghe thường xuyên

 

Người ta thường có câu: “ Cần cù bù thông minh”. Trong tiếng Pháp cũng không phải ngoại lệ. Chẳng có phương pháp nào tốt hơn cách bạn siêng năng học tập 1 cách nghiêm túc. Một ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút hoặc nhiều hơn  để luyện nghe tiếng Pháp. Bất kể lúc nào trong ngày, bạn cũng đều có thể luyện tập. Và hãy tạo cho mình thói quen nghe thường xuyên đều đặn mỗi ngày. Vì “mưa dần thấm lâu” chắc chắn sẽ cho các bạn kết quả như mong đợi.

 

  1. Nghe không cn hiu

 

Nghe thì có vẻ thật bất  hợp lí thật nhưng điều này hoàn toàn đúng. Đừng lúc nào cũng cố nghe họ nói gì. Đơn giản là bạn nghe 1 bài hát, 1 đoạn phim, 1 đoạn hội thoại …bằng tiếng Pháp ở bất kỳ đâu nghe có vẻ không hiểu gì nhưng bạn cứ giữ cái thói quen đó. Dần dần âm đó lặp đi lặp lại và não của bạn sẽ ghi nhớ lại lâu lâu âm đó sẽ trở nên quên thuộc hơn rồi sau đó tự dưng bạn sẽ phản xạ.

Đây Là Nơi Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Pháp Cấp Tốc Uy Tín Nhất Tp.hcm

 

  1. C gng nghe theo ý

 

Nhiều bạn có thói quan nghe tất cả các từ vì chỉ chăm chăm ghi ra mà không có chọn lọc. Tại CHUẨN CHÂU ÂU chúng tôi nghĩ khác rằng để nghe được và hiểu họ nói gì sẽ không dừng lại ở từ vựng  mà là ý mà người nói muốn truyền tải đến chúng ta. Dù Bạn cố gắng ghi hết các từ ra giấy sau đó nhìn vào giấy lại chẳng hiểu họ muốn nói gì. Vậy đâu là nguyên nhân? Ý là rất quan trọng. Đôi khi chỉ cần nghe được 1 2 từ là chúng ta biết họ đang muốn truyền tải những gì. Còn những từ khác chỉ là bổ sung thêm thôi vậy nên chúng ta cũng không cần quan tâm lắm. Vậy nên hãy cố gắng hiểu được ý mà họ muốn truyền tải 

  1. Tìm cho mình nhng bài nghe phù hp vi trình đ

 

Phương pháp này cũng khá là quan trọng. Đừng cố gắng nghe những bài quá khó, những bài quá mới , nhiều từ vựng mới mới. Việc làm đó chỉ khiến bạn căng thẳng và áp đặt não bạn hoạt động nhiều và khi không hiểu nó chúng ta sẽ chán nản và muốn bỏ cuộc , chúng ta nên đi từ từ vì dục tốc là bất đạt , cứ như theo thông lệ mà làm rồi những từ mới kiến thức mới sẽ đến với chúng ta mà thôi.

Tìm Hiểu Thêm : thi Chứng Chỉ B Tiếng Pháp Tại CHUẨN CHÂU ÂU

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)