Tại làng bát tràng có gì đặc biệt thu hút mọi người

By | 13 Tháng Chín, 2016

Khi đã lên kế hoạch đi du lịch và thăm quan làng gốm bạn tràng thì chắc hẳn bạn rất là háo hức. Làng gốm bát tràng thuộc huyện Long Biên của thủ đô Hà Nội và nằm ở ngoại thành tuy nhiên đường đi cũng không quá phức tạp như có tuyến xe bus, đường đi cũng khá đơn giản và dễ nhớ.

Tại làng bát tràng bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhà nào cũng bày bán sản phẩm gốm sứ khiến bạn mở rộng tầm nhìn hơn về gốm sứ nước ta, ngoài ra đó vẫn chưa là gì khi bạn tới hội chợ gốm sứ bát tràng. Tại đó bao la là gốm bạn cũng có thể nghịch đất sét, nhào lạn đất để có thể tạo ra sản phẩm mà mình yêu thích.

. Làng bát tràng có nhiều năm  găn liền với nét văn hóa dân tộc nước nhà hơn thế làng có lịch sử hình thành phát triển cùng với đất nước ta. Những sản phẩm gốm sứ nơi đây từ những lọ hoa bát tràngấm chén bát tràng in logo , đồ cúng đều được các nghệ nhân tài giỏi nhào nặn bằng phương pháp thủ công đặt hết niềm tin tưởng và tình yêu của mình vào đó. Hơn thế nhưng lớp men tráng hay hoa văn được khắc họa lên các sản phẩm đều rất là đẹp và tinh tế không nơi đâu có thể làm được. Cũng vì thế mà gốm sứ bát tràng đã nổi tiếng và trở thành thương hiệu luôn ai ai cũng biết tới.

Khi bạn tới thăm làng gốm bát tràng thì ngoài việc thăm quan ra bạn còn có thể tham gia vào dịch vụ nặn vẽ được tự mình nhào nặn các cục đất theo ý mình. Tạo ra các sản phẩm theo ý mình nếu đẹp còn có thể nhờ người ta nung cho rồi đem về làm kỉ niện. Bạn sẽ được mở rộng tầm mắt về  các gian hàng gốm sư la liệt và các dịch vụ vui chơi ở đây. Ngoài ra còn có các món ăn cũng nổi tiếng mà bạn nên biết như: canh măng mực,….

Tại ngôi làng ngày có nhiều điều thú vị mà bạn nên biết. Sự trải nghiệm thú vị này chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui và bổ ích cho du khách khi tìm hiểu về truyền thống làm gốm của làng nghề nổi tiếng này.

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)