Tầm quan trọng của người bảo hộ lao động hiện nay

By | 7 Tháng Chín, 2016

Trong khi lao động cần phải cẩn thận tránh những tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. Tai nạn lao động có thể xảy ra đối với người lao động bất cứ lúc nào, theo con số thống kê hàng năm thì những vụ tai nạn lao động xảy ra liên tịc và có chiều hướng ngày càng tăng lên.

Các ngành nghề như cơ khí, xây dựng, hóa chất… tai nạn lao động chiếm tỷ trọng cao, các vụ tai nạn xảy ra thường nghiêm trọng nguy hiểm tới tính mạng. Tuy vậy, rất nhiều nhà quản lý lại coi thường công tác bảo hộ lao động. Không chú trọng trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho nhân viên trước khi làm việc, coi đó là một việc thừa thãi xem nhẹ tính mạng con người. Nhưng cũng không chỉ thể trách từ một phía mà nhiều khi cũng là do sự thiếu hiểu biết, chủ quan của chính những người lao động nên mới dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như người thân, gia đình họ.

Để có thể giảm thiểu được các vụ tai nạn tất cả mọi người đều phải trang bị thêm cho mình những kiến thức về tai nạn lao động, công dụng của đồ bảo hộ.

Một doanh nghiệp có phát triển bền vững thì yếu tố an toàn lao động khá quan trong và cần được quan tâm. Những người sử lý an toàn lao đông cần phải có kiến thức về ngành và chứng chỉ an toàn lao động những quyền lợi và nghĩa vụ  đối với an toàn lao động theo nghị định 44/2016 quy định. Những người công nhân lao động cần phải biết về các nguyên tắc an toàn lao động, các kiến thức an toàn lao động trong ngành lao động và các kỹ năng xử lý khi  có tình huống bất ngờ không có trong dự định xảy ra. Với những người lao động  phải được qua các lớp huấn luyện an toàn lao động và được trang bị đầy đủ các phương tiện lao động như trang phục, giày, dụng cụ lao động,…

Vì thế, các công ty về bảo hộ lao động luôn phải nghiên cứu đưa ra thi trường những sản phẩm chất lượng ngày càng cao đáp ứng được mọi nhu cầu cũng như thị hiếu của khách hàng.

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)