Tìm hiểu cách sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách

By | 31 Tháng Mười Hai, 2016

Máy hút bụi nhà xưởng thường được thiết kế chắc chắn, kiểu dáng to cao hơn so với các loại máy hút bụi gia đình thông thường.Ở các nhà máy với tần suất làm việc cao nên bụi bẩn, các vật nhỏ linh tinh sẽ rất nhiều. Chúng sẽ rơi xuống sàn , vướng trong máy móc hoạt động ,lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và dơ bẩn. Thì việc các nhà xưởng nên đầu tư cho mình một dòng máy hút bụi chuyên dụng để có thể vệ sinh, đảm bảo được môi trường làm việc sạch sẻ bảo vệ sức khỏe người lao động.

Với công suất lớn , thùng chứa to nên việc làm sạch cũng rất thuận lợi cho nhân công vệ sinh, lựa chọn được dòng máy hút bụi nhà xưởng cần đặt ra các tiêu chí sau : giá cả phải chăng, công suất hoạt động tốt, độ bền tuổi thọ máy cao, chế độ bảo hành bảo dưỡng của nhà cung cấp tốt.

Khi sử dụng các loại máy hút bụi nhà xưởng cần chú ý các vấn đề sau :

1. Khi túi đựng rác chân không của bạn đầy một nửa hoặc cùng lắm 2/3, hãy đổi ngay túi mới để việc hút bụi hiệu quả hơn. Đừng bao giờ để chúng tràn rồi mới đổi. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí cháy máy.
2. Hãy sử dụng hết các tính năng của các bộ phận đính kèm của may hut bui. Nên thay đầu hút đúng với các vị trí cần hút thì mới hiệu quả. Chẳng hạn như các góc cạnh của bậc thang cần đầu hút mạnh để hút hết những bụi và mảnh vỡ nhỏ ở ngóc ngách. Vì mỗi một loại máy đều có cách sử dụng khác nhau, bạn nên xem xét và đọc kỹ hướng dẫn ở catalog trước khi sử dụng.
3. Hãy luôn nhớ quy tắc “top down”. Có nghĩa là ở đây, bạn sẽ xử lý màn cửa trước, rồi đến di văng, bàn, và cuối cùng là thảm và sàn. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Tp.HCM
4. Nhắc lại là hãy đặt đầu hút bụi vào các chỗ hẹp để tăng hiệu quả. Tránh hút liên tục, máy nóng quá tải sẽ cháy. Tốt nhất, sau khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút nên cho máy nghỉ 15 phút.
5. Thường xuyên kiểm tra đầu chổi và vòi hút để đảm bảo là không vướng phải những vật liệu cứng nhằm giảm hiệu suất máy.
6. Hãy cẩn trọng khi hút bụi những tấm thảm đắt tiền. Không nên chà mạnh sẽ làm hư sợi vải, nên dùng một chiếc máy hút bụi có tính năng đặc biệt dành riêng cho thảm. Phải cắm vòi hút vào máy đúng vị trí rồi mới bật công tắc khởi động máy. Nếu không có vòi, máy sẽ hút các vật nhỏ rơi xung quanh vào bên trong gây hư hỏng máy.
7. Nên sử dụng dịch vụ bảo hành thường xuyên của một cửa hàng sửa chữa địa phương. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của máy cũng như tăng hiệu quả hút bụi hơn thường lệ. 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)