Tìm hiểu về giống chó kéo xe Samoyed

By | 2 Tháng Chín, 2016

Chó Samoyed thuộc giống chó Lao động xưa (working dogs) được đặt tên theo bộ tộc Samoyeds nửa du mục thời xưa ở Siberia. Tương truyền rằng, những người chủ Samoyeds này đối xử chúng rất tốt, cuối ngày còn cho chúng tham gia vào những hoạt động thân thiết trong gia đình, thậm chí chúng còn có thể ngủ với chủ để giữ ấm cho họ bằng bộ lông dày của mình. Chính sự gần gũi này đã tạo nên tính cách thân thiện, trung thành và tình cảm của giống chó cảnh đẹp Samoyed ngày nay.

chó Samoyed

hó Samoyed không quá to và cũng không phải là chó loại nhỏ, chúng có kích thước trung bình. Chiều cao tính từ vai xuống khoảng 54 cm ở chó trưởng thành. Chúng có cái đầu khoẻ, mõm nhọn. mũi màu đen hoặc nâu và bộ hàm rất khoẻ. Mắt màu sẫm, xếch và sâu. Tai có kích thước vừa phải, hơi tròn ở đỉnh và luôn dựng đứng. Đuôi dài, xù lông và luôn cuộn tròn dựng đứng ở trên lưng. Chân thẳng, gân guốc. Bàn chân phẳng và phủ đầy lông.

Bộ lông của Samoyed là đặc điểm nổi bật nhất, lông thường chó màu trắng tuyết tinh khôi, một vài giống samoyed lai sau này có màu kem, vàng hoặc hơi hung vàng. Thực tế, chó Samoyed thuần chủng có 2 lớp lông, một lớp lông rất dày bên ngoài, hơi cứng và gợn sóng. Bên dưới là một lớp lông khác mỏng và mềm hơn nhưng rất ấm. 2 lớp lông dày giúp chúng giữ ấm hiệu quả trong điều kiện băng tuyết khắc nghiệt. 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)