Vì sự an toàn của người tham gia lao động

By | 10 Tháng Chín, 2016

An toàn lao động là việc hết sức cần được quan tâm, khi làm việc trong môi trương nguy hiểm, độc hại nguy hiểm cần phải cẩn thận và có hiểu biết về công việc mình đang làm có những nguyên tắc, quy định gì.

Doanh nghiệp cũng vậy cần phải đặt vấn đề an toàn lao động lên hàng đầu, khi công nhân an tâm về tâm lys không lo sợ về sự sống còn của bản thân mới an tâm làm việc thì khi đó hiệu quả công việc mới cao và doanh nghiệp mới phát triển hơn. Các đơn vị đào tạo khóa học an toàn lao động, huấn luyện an toàn lao động với mục đích phổ biến các kiến thức tới người lao động, sử dụng lao động những thông tin về an toàn lao động và các kỹ năng xử lý trong công việc sao cho đúng quy định nhất. Theo nghị định 44/2016 mới nhất hiện nay quy định các nhóm tham gia lao động phải tham gia các khóa học về an toàn lao động có thẻ an toàn lao động và chứng chỉ an toàn lao động tùy theo từng nhóm đối tượng khác nhau.

Khi TNLĐ xảy ra, chủ sử dụng lao động phải gánh chịu không ít thiệt hại do tốn kém chi phí y tế, giám định thương tật, bồi thường, trợ cấp cho nạn nhân… Bên cạnh đó, uy tín và hình ảnh của DN cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hoạt động sản xuất bị gián đoạn do phải khắc phục hậu quả, phục vụ điều tra nguyên nhân gây tai nạn. Đã có rất nhiều vụ TNLĐ được khởi tố song vẫn chưa đủ sức răn đe các DN chưa coi việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động về ATLĐ là trách nhiệm. Hành vi ấy của DN cũng được xem là thiếu trách nhiệm với sức khỏe, đặc biệt là tính mạng NLĐ.

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)