Wifi trên máy bay Việt Nam Airlines sẽ được phép gọi Video

By | 30 Tháng Mười Hai, 2016

Hành khách sẽ được sử dụng mạng Internet tốc độ cao ở trên máy bay thoải mái nhất, nhưng không thể nào thực hiện được những cuộc gọi từ các ứng dụng như Viber hoặc Zalo… Mà người sử dụng Iphone hoặc Ipad vẫn có thể sử dụng để Facetime.

Theo đại diện từ VNA cũng cho biết thêm ở trên độ cao khoảng 3000m, tiếp viên sẽ phải bật hệ thống wifi và từ đó hành khách mới có thể dùng. Còn đối với quy định về việc phải tắt các mặt hàng điện tử mỗi khi cất cánh hay là hạ cạnh cũng sẽ phải được giữ nguyên.

Tham khảo sản phẩm kết nối 3G toàn quốc tại: Giá USB 3G

Vừa rồi hãng hàng không quốc gia của Việt Nam cũng vừa mới công bố để chuẩn bị đưa 2 dòng máy bay tốt nhất thế giới là Boeing 787-9 và Airbus A350 để được đưa vào khai thác. Cùng với đó là hãng cũng đã được đưa vào để thử nghiệm cùng các dịch vị Internet tốc độ cao wifi ở trên cả 2 dòng thiết bị máy bay có thân rộng này.

Theo phía đại diện từ Vietnam Airlines cũng đã cho biết thêm mặc dầu tày bay đã sẵn sàng nhưng con dựa vào khá nhiều vào việc các cow quan chức năng liệ có chấp thuận cho các nhà phân phối dịch vụ triển khai dịch vụ này hay là không. Theo đó mà tất cả những máy bay của hãng Vietnam Airlines cả chặng nội địa cùng quốc tế có được phủ sóng wifi hay là không.

Việc phát triển các dịch vụ Internet ở trên máy bay đã mang lại tương đối nhiều các tiện ích đối với các hành khách nếu bận bịu và đồng thời cũng sẽ mạng tới tương đối nhiều các nguồn thu đáng kể dành cho nền kinh tế. Tại Anh theo ước tính của những nhà nghiên cứu khi không có wifi trên máy bay thì nền kinh tế đó sẽ là giảm khoảng 640 triệu bảng/năm.

Theo những tuyên bố từ phía giám đốc của Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh có kế hoạch thử nghiệm việc phủ sóng wifi ở trên những chuyến bay nội địa và quốc tế đã được mở đầu kể từ tháng 5. Ông Minh cũng đã cho biết những điều kiện kỹ thuật cũng đã sẵn sáng cho công việc thử nghiệm phủ sóng wifi ở trên một vài các chuyến bay, sau khi thử nghiệm thành công thì hãng sẽ giúp phủ sóng toàn bộ đội tàu bay.

Xem thêm: Wifi cho ô tô

Với việc được phủ sóng đó, các hành khách cũng sẽ được sử dụng các dịch vụ Internet tốc độ cao tốt hơn ở trên máy bay như ở dưới mặt đất vậy, nhưng hành khách vẫn dễ dàng có thể gọi điện thoại qua Facetime có đính kèm âm thành và hình ảnh.

Hiện tại VNA vẫn còn đang thảo luận với nhà phân phối dịch vụ đó. Sau khi có kết quả sẽ xin phép các cơ quan tính năng tại Việt Nam sau đó sẽ cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Theo thông tin cho hay từ phía đại diện của VNA cũng đã cho biết giá thành của dịch vụ hàng không VNA theo đúng quy luật cung cầu người dùng khi chất lượng được nâng cao gì sẽ có giá bán tốt hơn, trong giai đoạn đầu tiên để triển khai dịch vụ 4 sao với mức giá không thay đổi nhưng dịch vụ sẽ được nâng cao, tuy nhiên nếu như lượng cung mà dồi dào thì mức giá rất có thể sẽ được giảm đi.

Khi được hỏivề độ an toàn khi sử dụng dịch vị wifi ở tại các chuyến bay, phía đại diện của VNA cũng đã cho biết rằng khi máy bay cất cánh an toàn ở đâọ cao là 3000m, tiếp viên sẽ bật hệ thống wifi cùng hành khách mới có thể sử dụng được, còn quy đình về vấn đề tắt các mặt hàng điện tử khi cất hoặc hạ cánh cũng sẽ được giữ nguyên.

Xem thêm: Sim 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)